Nguyên tắc cộng đồng

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ nghiêm chỉnh luật lệ giao thông Việt Nam.

AN TOÀN

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ nghiêm chỉnh luật lệ giao thông Việt Nam. Khi di chuyển bằng xe ô tô, hãy luôn nhớ thắt dây an toàn dù bạn ngồi ghế trước hay ghế sau. Khi di chuyển bằng xe máy, hãy luôn đội nón bảo hiểm khi ngồi trên xe. Đối tác tài xế có trách nhiệm cụ thể về vấn đề an toàn và tuyệt đối không thực hiện các hành vi cấm theo Điều Luật Giao Thông Đường Bộ trong các chuyến xe ZuumViet như: không điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy, trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; không chạy quá tốc độ cho phép, lạng lách, đánh võng; không đe dọa, xúc phạm, tranh giành, lôi kéo hành khách; không bắt ép hành khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn; không sử dụng điện thoại khi đang chạy xe (đối tác có thể dùng giá đỡ điện thoại để xem chỉ đường hay tai nghe bluetooth để nghe điện thoại). Các đối tác tài xế không nên nhận chuyến trong tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ. Hãy đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt khi đang lái xe để đảm bảo an toàn tối đa.

TÔN TRỌNG

Trong cộng đồng ZuumViet, dù bạn là đối tác tài xế hay hành khách, bạn hãy thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Với hành khách đi xe, vui lòng không hét lớn, chửi thề hay đóng cửa xe mạnh tay nhằm đảm bảo những phép lịch sự tối thiểu. Để xe luôn sạch sẽ và giúp cho hành khách tiếp theo cũng có được một chuyến đi thoải mái, hãy giữ vệ sinh chung bằng cách: cầm theo rác của mình ra khỏi xe và lau sạch đồ uống bị đổ ra xe; tránh đem đồ ăn, thức uống có mùi khó chịu lên xe; luôn kiểm tra lại hành lý, vật dụng cá nhân trước khi rời khỏi xe. Khi sử dụng dịch vụ của ZuumViet, bạn sẽ gặp những người có phong cách hoặc suy nghĩ, giọng nói hoàn toàn khác với bạn. Hãy tôn trọng sự khác biệt đối với cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài.

Chúng ta cũng nên tôn trọng không gian và quyền riêng tư của nhau. Với hành khách đi xe, khi đang ngồi trên xe và bạn cần nói chuyện điện thoại hoặc khi bạn trò chuyện với những người đi cùng, hãy nói nhỏ tiếng để tránh làm phiền tài xế đang tập trung chạy xe. Một điều quan trọng tại ZuumViet: trong mọi trường hợp, không được phép có bất cứ hành vi quấy rối nào giữa đối tác tài xế và hành khách trên xe dù là tán tỉnh hay có đụng chạm.

TRẺ EM

Người từ đủ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký mở tài khoản hành khách và chịu trách nhiệm hoàn toàn về tài khoản này.
Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có thể đăng ký mở tài khoản hành khách và chịu trách nhiệm về tài khoản này. Tuy nhiên, khi có phát sinh vấn đề như bồi thường thiệt hại thì cha, mẹ hoặc người giám hộ của hành khách sẽ chịu trách nhiệm.
Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi phải được sự đồng ý và được theo sát bởi cha, mẹ hoặc người giám hộ khi sử dụng tài khoản hành khách.
Đối với trẻ em chưa đủ 6 tuổi thì trong mọi trường hợp, ZuumViet chỉ chấp nhận cung cấp dịch vụ khi đi cùng người đã thành niên.

ĐỘNG VẬT CẢNH

Động vật cảnh có thể được đối tác tài xế của ZuumViet chấp nhận chuyên chở bao gồm: chó, mèo, chim cảnh, cá cảnh. Các động vật khác không được coi là động vật cảnh và bị từ chối chuyên chở (trừ một số trường hợp cụ thể hoặc động vật khác được đối tác tài xế của ZuumViet chấp thuận).

Hành khách có thể mang động vật cảnh hoặc động vật khác (đã được đề cập trên) có kích thước phù hợp lên xe và cần thông báo trước điều này đến đối tác tài xế khi họ nhận chuyến. Tuy nhiên, hành khách phải đảm bảo các vấn đề vệ sinh, an toàn tuyệt đối cho cả đối tác tài xế, hành khách đi cùng và vật nuôi. Trong trường hợp vật nuôi có kích thước không phù hợp hoặc hành khách không đảm bảo an toàn, không đảm bảo vệ sinh hay đối tác tài xế bị dị ứng với lông động vật thì đối tác tài xế có quyền từ chối chuyến đi này.

Nếu động vật cảnh làm mất vệ sinh hoặc/và làm ảnh hưởng đến sự an toàn của đối tác tài xế (cào, cắn, mổ… hoặc các hành vi đe dọa khác) thì hành khách sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường (nếu có).

Hãy xếp hạng và gửi phản hồi về chuyến đi sau khi kết thúc hành trình một cách khách quan để góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như giúp ZuumViet trở thành một môi trường thật an toàn và chuyên nghiệp. Nếu có bất cứ vấn đề nào, hãy liên hệ và gửi thông tin cho ZuumViet qua mục “Hỗ Trợ” trong ứng dụng, hoặc liên hệ tổng đài.

ĐỒNG PHỤC

ZuumViet đã đầu tư rất nghiêm túc về đồng phục cho Đối tác tài xế nhằm đem đến sự thoải mái, thuận tiện và an toàn. Việc khoác lên mình bộ đồng phục của ZuumViet vừa để hành khách dễ dàng nhận diện, vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp và sự nhất quán về hình ảnh Đối tác tài xế của ZuumViet. Chính vì những điều đó, việc mặc đồng phục khi thực hiện các chuyến đi của ZuumViet đối với các Đối tác tài xế xe máy là bắt buộc. Nếu Đối tác tài xế vẫn tiếp tục vi phạm về quy định mặc đồng phục sau nhiều lần nhắc nhở, ZuumViet sẽ xem xét về việc ngừng hợp tác vĩnh viễn.